Chào dâu tây, con gái yêu của bố mẹ

Chào dâu tây, con gái yêu của bố mẹ

Chuyện kể rằng:

Vào một ngày không biết có đẹp trời hay không, sự chú ý của bố ”Bỉm” đã va phải vào ánh mắt của mẹ “Sữa”. Sau một khoảng thời gian vất vả đón đưa, lên bờ xuống ruộng thì bố Bỉm cũng đã rước được mẹ Sữa con về nhà.

Phản ứng hóa học bùm bùm chéo chéo thì lòi ra cục cưng là Dâu Tây nhà chúng ta. Tại sao gọi là Bố Bỉm và Mẹ Sữa. Vì mẹ con là “phụ nữ thế hệ 4.0” nên cái gì cũng phải bình đẳng, công tư rõ ràng. Công việc thay bỉm cho Dâu Tây là của Papa, còn đút sữa là của Mama. Dâu Tây xem bố mẹ con teamwork có đỉnh không nảo.

Hihi ngày mẹ Sữa báo với bố Bỉm là đã có hạt giống nhỏ Dâu Tây. Ôi cái cảm giác lúc ấy không biết diễn tả thế nào??? Bố Bỉm chợt nhớ đến trước đây khi còn là một thằng nhóc choai choai phá làng phá xóm vẫn thường bị giáo viên réo gọi phụ huynh lên mắng vốn hàng ngày. Quá khứ thiệt không có gì đáng tự hào cả, ấy vậy giờ đây bản thân sắp lên chức phụ huynh rồi. Bố Bỉm tưởng tượng cảnh nếu phải nuôi dạy một “ông kễnh” giống mình trước đây thì thật cảm thấy thương cha thương mẹ của mình hồi đó quá. Cũng còn may khi biết thiên thần là con gái thật vui sướng biết bao. Nhưng điều đó càng làm bố Bỉm phải chấn chỉnh mình thêm nữa. Ai cũng bảo con gái sinh ra là phải được cưng chiều đúng không nào?

Nghĩ vậy bố Bỉm hạ quyết tâm phải thay đổi bản thân triệt để làm gương cho con em mình mai sau: Sau giờ làm tuyệt không la cà đây đó, thời gian rảnh thay vì chơi game thì đọc sách xem chương trình thiếu nhi còn hấp dẫn hơn nhiều, rượu bia thuốc lá cũng cấm tuyệt phải để môi trường hoàn toàn trong sạch để Dâu Tây lớn lên khỏe mạnh chứ nhỉ.

 

 

Ấy mà không chỉ bố Bỉm con thay đổi, mà ngay cả mẹ con dù ngày thường có “bướng bỉnh” nói không nghe thế nào cũng phải có những cú biến đổi ngoạn mục

Từ khi nào trong giỏ hàng shopee của mẹ con toàn là bỉm sữa, đồ chơi em bé thay cho phấn son, quần áo. Tội lắm chầu chực săn sale khuyến mãi cũng chỉ ráng giành những món đồ đắt giá nhất cho Dâu Tây

Thời gian rảnh trước đây không ngôn tình Trung Quốc thì cũng phim tình cảm Hàn Quốc, giờ đây chỉ ngồi xem các bài dạy “để trở thành người mẹ tốt” thế nào thôi.

Trà Sữa quá nhiều đường, Gà Rán quá nhiều dầu… Hễ cái gì không tốt cho sức khỏe là mẹ Sữa con đã từ bỏ hết, kể cả những món ăn mỗi ngày thích nhất đều tuyệt không đụng đến, tất cả chỉ mong bé Dâu Tây ra đời khỏe mạnh nhất.

Nói thật thì thói hư tật xấu của 2 vị phụ huynh này còn nhiều nhiều lắm, nhưng trời đã cử Dâu Tây xuống mới trị được thói hư tật xấu của 2 ông bà già này. Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, nhưng vì Dâu Tây yêu dấu thì điều gì cũng được hết nha.

Vì tận sâu thâm tâm của hai vị phụ huynh này, có con chính là bước ngoặt “vĩ đại” để hai ổng bả cùng nhau trưởng thành, cùng nhau giảm nghiệp, sống tốt, tích phước để cùng nuôi dạy, chăm sóc Dâu Tây nên người nè.

Điện thoại ip 128G cũng không đủ để chứa hình ảnh của con yêu, nào là in hình lồng vào khung, in hình để treo lên tường nhà, in hình dán vào sổ lưu niệm nhật ký để Dâu Tây lớn lên khi biết đọc biết chữ rồi có thể xem những khoảnh khắc thuở mình thơ bé thế nào. Căn nhà nhỏ này cũng dường như không đủ để dán hình của Dâu Tây nữa rồi.

Cảm ơn Dâu Tây của bố mẹ rất nhiều – thả tim cho con gái cưng của bố mẹ.

Nguồn: Katy - Pixefy